Bản đồ

Vé máy bay đi Tanzania

Tanzania, hay tên chính thức là Cộng hòa Thống nhất Tanzania, là quốc gia Đông Phi nằm ở vùng Hồ Lớn châu Phi. Tanzania được biết đến nhờ núi Kilimanjaro – ngọn núi cao nhất châu Phi nằm ở đông bắc Tanzania. Tanzania giáp với Kenya và Uganda ở phía Bắc, Rwanda, Burundi và Cộng hòa Congo ở phía Tây, Zambia, Malawi và Mozambique ở phía Nam, còn phía đông là Ấn Độ Dương.

Tanzania được chia thành 30 khu vực hành chính, trong đó có 5 khu thuộc nhóm đảo bán tự trị Zanzibar và 25 nằm trên đất liền thuộc Tanganyika trước đây. Giữa độc lập và năm 1996, thủ đô hành chính của Tanzania là thành phố ven biển Dar es Salaam, và thành phố này bây giờ vẫn là trung tâm ngoại thương của đất nước. Đây cũng là nơi đặt các cơ sở quan trọng của bộ máy chính phủ.

Dã ngoại châu Phi – Những du khách thích phiêu lưu và đang tìm kiếm trải nghiệm dã ngoại thì chỉ có hai nơi trên thế giới mà du khách có thể tận mắt chứng kiến những đàn thú hoang dã di cư, đó là Kenya và Tanzania. May mắn thay, Tanzania là một trong những đất nước được biết đến bởi đời sống hoang dã và du khách thậm chí có thể nhìn thấy “Nhóm 5” (gồm có sư tử, báo, tê giác, voi và trâu rừng) trong khi đi dã ngoại tại đây. Đây là hoạt động mà du khách nhất định không thể bỏ qua khi tới Tanzania.

Zanzibar & lặn biển – Đối với khách du lịch, một kế hoạch du lịch lý tưởng ở Tanzania sẽ bắt đầu bằng một chuyến dã ngoại và kết thúc ở Zanzibar. Zanzibar được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp vô cùng thích hợp cho việc lặn biển. Tất nhiên có rất nhiều nơi trên thế giới mà du khách có thể lặn, song không có nhiều nơi có nhiều cơ hội lặn chỉ khi vừa đi xa bờ một chút như ở đây. Zanzibar được ví như là quần đảo Ca-ri-bê của châu Phi vậy. Zanzibar cũng có một khu lịch sử mang tên Thị Trấn Đá (Stone Town), là một điểm đến không thể bỏ qua với những người yêu lịch sử.

Leo núi Kilimanjaro – Khi đến Tanzania, du khách không nên bỏ qua bất kì hoạt động gì có liên quan đến núi Kilimanjaro. Thường khi khách du lịch tới Đông Phi, họ sẽ bắt đầu bằng một chuyến dã ngoại và sau đó gần như luôn luôn là một chuyến leo lên ngọn núi cao nhất châu Phi. Tuy độ khó là tương đối dù rất cao, du khách cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho một thử thách thực sự bởi lẽ hầu hết những khách du lịch đã leo núi này đều rất trầy trật mới chinh phục được nó.

Đi lại trong Tanzania

Di chuyển bằng đường bộ chiếm tới 75% giao thông hàng hóa và 80% giao thông hành khách ở Tanzania. Du khách cần lưu ý rằng Tanzania có hệ thống đường rất dài 86,600 cây số, tuy nhiên điều kiện đường sá không được tốt. Du khách cũng có thể sử dụng hệ thống đường sắt Tanzania. Quốc gia này có 2 công ty đường sắt là TAZARA, phục vụ giữa Dar es Salaam và Kapiri Mposhi, là công ty trách nhiệm hữu hạn đường sắt Tanzania, nối liền Dar es Salaam với trung và bắc Tanzania.

Đến Tanzania

Tanzania có 28 sân bay, 26 trong lục địa và 2 ở Zanzibar. Trong đó, sân bay Dar es Salaam là lựa chọn của hầu hết du khách khi đến đây. Du khách có thể lựa chọn trong số rất nhiều các hãng hàng không có đường bay đến đây, bao gồm Air Tanzania, Auric Air, EgyptAir, Emirates, Ethiopian Airlines, Fastjet, Kenya Airways, KLM, Malawi Airlines, Qatar Airways, RwandAir, Turkish Airlines, và Yemenia.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Tanzania? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Tanzania ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.