Bản đồ

Vé máy bay đi Zim-ba-buê

Cộng hòa Zimbabwe là một quốc gia nằm ở phía nam châu Phi. Đây là một trong 48 quốc gia không có biển trên thế giới, có nghĩa là tất cả các mặt của nó được bao bọc bởi các nước khác. Zimbabwe là một đất nước xinh đẹp được phú cho một lượng dồi dào các khoáng sản giàu có, mặc dù người dân vẫn xếp hạng trong số những người nghèo nhất trên thế giới. Tuy nhiên, sự phong phú của động vật hoang dã, nhà hàng ngon, và nơi ở tuyệt vời làm cho nó thành một điểm đến du lịch thuận lợi.

Làm gì ở Zimbabwe

Thác Victoria - Một trong những kỳ quan thiên nhiên lớn nhất của thế giới nằm ở miền nam châu Phi, ngay giữa Zambia và Zimbabwe. Thác Victoria rộng hơn một dặm và cao 108 mét. Nhiều khách du lịch đến đó chỉ đơn giản là để nhìn thấy và trải nghiệm phong cảnh đẹp của thác và các động vật hoang dã trong và xung quanh nó. Tuy nhiên, cũng có các hoạt động khác cho những người có máu thám hiểm. Đầu tiên, nhảy bungee khỏi cây cầu Thác Victoria đã trở thành một thách thức phổ biến để nhiều du khách. Vượt thác ghềnh, chèo thuyền phản lực, và chèo thuyền kayak ở các ghềnh của sông Zambezi bên dưới thác cũng là những lựa chọn phổ biến.

Đại Tàn Tích Zimbabwe (The Great Zimbabwe Ruins) – Đại Tàn Tích Zimbabwe là những tàn tích đá lớn nhất và đáng chú ý nhất ở Sahara, Châu Phi. Các thành phố đổ nát nằm trên các ngọn đồi phía đông nam của Zimbabwe, và đã từng là thủ đô cho vương quốc Zimbabwe. Một trong những đặc trưng ấn tượng nhất của nó là những bức tường cao được xây dựng mà không cần dùng vữa.

Công viên Quốc gia Matobo – Đồi Matopos, còn được gọi là Matobo hoặc Matopo, là một khu vực có nhiều đồi đá granite. Tại trung tâm khu vực này là công viên quốc gia, chiếm khoảng 424 km2 trên tổng số 3100 km2. Công viên là một nơi tuyệt vời để xem sự hình thành các loại đá khác nhau, cũng như các hang động khổng lồ với những bức tranh vẽ cổ đại. Công viên cũng có chứa một công viên với nhiều động vật hoang đã đặc trưng, bao gồm impala, báo, hươu cao cổ, linh dương đầu bò, đà điểu, và tê giác trắng. Nó cũng có mật độ đại bàng đen cao nhất thế giới.

Công viên quốc gia Hwange - Trước đây được gọi là Game Reserve Wankie, Công viên quốc gia Hwange là khu bảo tồn lớn nhất được tìm thấy ở Zimbabwe. Đó là nhà của hơn 100 loài thú, 400 loài chim, tất cả đều được bảo vệ khỏi những kẻ săn trộm và các mối đe dọa tiềm năng khác. Người cắm trại có thể thưởng thức những nơi ăn nghỉ tự phục vụ và phương tiện cắm trại trong công viên, miễn là chúng không làm phiền các động vật hoang dã.

Đi lại ở Zimbabwe

Khi nói đến du lịch ở Zimbabwe, có nhiều sự lựa chọn đến đáng ngạc nhiên. Chính phủ Zimbabwe cung cấp dịch vụ hàng không, đường sắt, và đường bộ. Đường sắt Quốc gia của Zimbabwe (viết tắt là NRZ) vẫn sử dụng xe lửa hơi nước và nó rất phổ biến với khách du lịch, và NRZ thậm chí còn có bảo tàng riêng tại Bulawayo!

Các tuyến đường chính ở Zimbabwe được duy trì tốt; vì vậy chuyến đi dài giữa các thành phố không phải là khó khăn. Taxi có sẵn ngay sau khi bạn hạ cánh tại sân bay. Các tài xế tốt bụng đủ để chờ bạn nếu bạn yêu cầu dừng lại một chút khi đi qua điểm tham quan thú vị như động vật hoang dã. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể sẽ có nhiều điểm dừng, thuê một chiếc xe là tuyệt vời và là một lựa chọn thích hợp hơn nhiều.

Hệ thống xe buýt Mũi Tên Xanh (The Blue Arrow Bus System) có lẽ là phương tiện giao thông công cộng tại địa phương hiệu quả nhất khi nói đến đi du lịch giữa các thành phố lớn. Các xe buýt thường có điều hòa, và chỉ có bốn điểm dừng giữa hai bến xa nhất (giữa Harare và Bulawayo), nhưng cũng có những chỗ dừng thích hợp để ăn uống và vệ sinh.

Đi lại công viên quốc gia sẽ không phải là một vấn đề, vì có những chiếc xe mui trần để đi lại ngắm cảnh và tham quan.

Để đến Zimbabwe

Sân bay lớn nhất ở Zimbabwe là Sân bay Quốc tế Harare, nơi hàng ngàn người dân địa phương và người nước ngoài đến và đi. Nó cũng là cơ sở của Air Zimbabwe, nhưng các hãng hàng không khác sử dụng sân bay bao gồm Emirates, KLM, FastJet, British Airways, EgyptAir, và hãng hàng không Nam Phi.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Zimbabwe? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Zimbabwe ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.