Bản đồ

Vé máy bay đi Jamaica

Jamaica là một quốc đảo ở biển Caribê, nằm ở phía nam Cuba và phía tây của đảo Hispaniola. Nó bao gồm hòn đảo lớn thứ ba của Greater Antilles, bao gồm Haiti và Cộng hòa Dominica. Với 2,8 triệu người, nó là nước đông dân Anglophone thứ ba ở châu Mỹ, sau Hoa Kỳ và Canada. Thành phố lớn nhất và thủ đô là Kingston. Do sự di cư, Jamaica có dân cư từ toàn thế giới. Nó có rất nhiều người Trung Quốc và Đông Ấn Độ. Nguồn tài nguyên chính của nó bao gồm cà phê, đu đủ, mía đường, bauxite, đá vôi, thạch cao.

Xem gì & làm gì

Jamaica là một hòn đảo thú vị được biết đến với một số điều, mà cảnh quan tuyệt đẹp của nó là một trong số đó. Mặc dù nằm trong vùng biển Caribbean, văn hóa châu Phi là rõ ràng có ở khắp mọi nơi trên Jamaica. Nó cũng là nơi biểu tượng nhạc reggae Bob Marley đã được sinh ra và chôn cất. Nhà cũ và studio ở Kingston của anh đã được biến thành một bảo tàng.

Tới Hellshire Khu Giải trí Bãi biển và nằm dưới ánh mặt trời hay bơi trong những bãi biển cát trắng của nó. Trong khi đó, Glistening Waters, còn được gọi là 'Luminous Lagoon", nước của nó phát ra một ánh sáng màu xanh lá cây đặc biệt khi bị khuấy động. Hãy bơi ở đây, đặc biệt là vào ban đêm, khi các nước phản ánh bầu trời đêm.

Thưởng thức một số món ngon Jamaica tại Little Ochie, nhà hàng nổi tiếng nhất trên đảo. Ngoài ra còn có quán cà phê Craighton Estate, một vùng trông cà phê 200 tuổi. Bạn có thể đi theo tour xung quanh nó và tìm hiểu những điều cơ bản về canh tác cà phê. Các vọng lâu trên cao cho phép bạn nhìn cảnh quan tuyệt đẹp của các ngọn núi và các làng bên dưới.

Đi lại ở Jamaica

Jamaica Air Shuttle cung cấp một số chuyến bay hằng ngày giữa Kingston Tinson Pen và Montego Bay trong khi Air Jamaica đã có một vài chuyến bay hàng ngày đến các địa điểm tương tự. Ngoài ra còn có một số công ty có các chuyến bay giữa các sân bay nhỏ trên hòn đảo trên một chiếc máy bay nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đặt chuyến bay trước một ngày. Ngoài đường hàng không, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của hòn đảo còn bao gồm đường bộ và đường sắt, giúp cho các vùng khác nhau của Jamaica có thể đến được bằng tàu hỏa (hàng hóa), xe hơi, xe buýt, taxi, và thậm chí bằng thuyền. Hiện nay, trên đảo có đường sắt hoạt động trên 77 dặm dành cho xe lửa chạy bằng bauxite (quặng nhôm). Không có dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách công cộng đang hoạt động hiện nay. Đường giao thông Jamaica không hẳn được duy trì tốt và tài xế không hoàn toàn tuân thủ luật. Hơn nữa, những con đường trong và xung quanh các thành phố và thị trấn lớn là thường tắc nghẽn và đường nông thôn thì hẹp và khá nguy hiểm, vì vậy nếu bạn đang lập kế hoạch lái xe xung quanh, hãy nhớ những điều đó. Các tàu thuyền được xem là an toàn là tàu thuyền của khách sạn, công ty du lịch. Taxi địa phương / taxi tuyến là một cách tốt để đi lại. Thêm vào đó, chúng rẻ hơn hẳn taxi du lịch.

Để đến Jamaica

Jamaica có ba sân bay quốc tế: Sân bay quốc tế Ian Fleming trong Boscobel, Saint Mary Parish; Sân bay quốc tế Norman Manley ở Kingston; và Sân bay Quốc tế Sir Donald Sangster ở thành phố nghỉ mát Montego Bay, sân bay lớn nhất và bận rộn nhất trên đảo. Hai sân bay cuối cùng nhận được một số lượng lớn các chuyến bay quốc tế hàng ngày. Ngoài ra, có những sân bay nhỏ ở Tinson Pen (Kingston), Port Antonio, Negril, và Ocho Rios, mà có thể đến bằng máy bay tư nhân nhỏ. Air Jamaica, hãng hàng không quốc gia, có trụ sở đặt tại các sân bay Norman Manley và Sangster International.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Jamaica? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Jamaica ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.