Bản đồ

Vé máy bay đi Kenya

Kenya thường gợi nhớ đến hình ảnh châu Phi, với động vật hoang dã và dữ dội sống ngoài trời dưới ánh mặt trời rực rỡ. Có lý do tại sao Kenya nổi tiếng là một trong những điểm ngắm động vật trong môi trường tự nhiên tốt nhất châu Phi. Khu vực này là nhà của hơn 40 công viên động vật hoang dã và khu bảo tồn, tất cả đều chứa voi, linh dương và sư tử, cùng với nhiều loài khác nữa, đi lang thang khắp nơi trên đất nước Kenya rộng lớn xinh đẹp.

Ngoài những động vật hoang dã của mình, Kenya còn giàu văn hóa và lịch sử. Quá khứ phức tạp và đầy biến động của Kenya dẫn đến tình trạng đất nước phân chia, nhưng nó lại có nền văn hóa cực kì đa dạng, và khu vực này là nơi có nhiều dân tộc với ngôn ngữ, món ăn, nghệ thuật và nền văn học khác nhau.

Mùa cao điểm du lịch là tháng Giêng và tháng Hai, vì động vật hoang dã thường dễ phát hiện hơn vào lúc này. Một thời điểm thú vị khác để tham quan là từ các tháng sáu đến tháng Mười, thời điểm dê rừng di cư hằng năm. Tiếng Anh và tiếng Swahili được sử dụng mọi nơi ở Kenya, và đơn vị tiền tệ được dùng là Kenya Shilling.

Cũng dễ hiểu là những nơi quan sát động vật hoang dã là những điểm thu hút phổ biến nhất của Kenya. Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara có lẽ là khu bảo tồn nổi tiếng nhất Kenya, và thậm chí nhất thế giới. Nó cũng là nơi du khách có thể quan sát sự di cư của dê rừng (wildebeest) hàng năm, bên cạnh nhiều loại động vật thú vị gây tò mò khác.

Tuy nhiên, ngoài những điều kể trên, Kenya cũng là nơi có nhiều kỳ quan địa lý và văn hóa, nằm trong và xung quanh những thành phố năng động của nó. Nairobi, thành phố cửa ngõ vào Kenya của hầu hết du khách quốc tế, là thành phố lớn nhất khu vực Đông Phi. Nó cũng là thủ đô của Kenya. Trong khi nhiều du khách đi khỏi Nairobi để đi xem động vật hoang dã, Nairobi chính là nơi có rất nhiều hoạt động thú vị, bao gồm cả cuộc sống về đêm nổi tiếng và địa điểm ăn uống đa dạng. Tuy nhiên, du khách vẫn nên thận trọng khi lang thang quanh thành phố về đêm.

Du khách đang tìm kiếm một thứ gì khác lạ nên đến Mombasa, một thành phố nổi tiếng vì có những bãi biển đẹp nhất ở châu Phi. Khách du lịch kéo đến Mombasa để trải nghiệm hàng loạt kinh nghiệm, từ những ngày yên bình trên bãi biển đến những môn thể thao dưới nước hào hứng trong làn nước Ấn Độ Dương ấm áp. Mombasa cũng tự hào về nền di sản văn hóa phong phú, và du khách có thể trải nghiệm sự kết hợp phức tạp của ảnh hưởng Bồ Đào Nha, Ả rập và Anh Quốc trong kiến trúc và ẩm thực của thành phố. Núi Kenya, đỉnh núi cao thứ hai ở châu Phi, cũng đáng đến thăm. Cảnh quang hùng vĩ và đa dạng xung quanh núi là nơi có nhiều loài động vật, chẳng hạn như loài báo và linh cẩu. Có nhiều lựa chọn khi du lịch ở đất nước này, nhưng du khách nên cảnh giác và thận trọng khi lên kế hoạch. Du khách nên đi tham quan vào ban ngày, và trong khi tự lái xe có vẻ là thuận tiện nhất, nó không phải là cách an toàn nhất để đi lại. Phương tiện đi lại nổi tiếng nhất của Kenya, matatu, là một loại bus nhỏ hoạt động trên các tuyến đường bộ, và là một biểu tượng của nền văn hóa hiện đại của Kenya. Taxi cũng có sẵn trong các thị trấn lớn của Kenya.

Sân bay quốc tế Jomo Kenyatta là một trong những sân bay bận rộn nhất của Kenya, nằm gần thủ đô Nairobi. Du khách có thể dễ dàng sắp xếp phương tiện vận chuyển đến và đi từ sân bay thông qua các đại lý du lịch hoặc tại sân bay. Du khách cũng nên lưu ý rằng giá các chuyến bay thay đổi theo mùa, và các chuyến bay giá rẻ thường có từ tháng Sáu đến tháng Chín.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Kenya? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Kenya ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.