Bản đồ

Vé máy bay đi Oman

Một quốc gia được phú cho di sản phong phú và một xã hội bao quát, Oman là một vẻ đẹp hay bị bỏ qua nép mình ở bán đảo Ả Rập. Giáp những tàn tích của vùng Vịnh Ba Tư về phía bắc, giáp Yemen về phía tây nam, giáp Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất về phía đông bắc, và giáp Ả Rập Xê-út về phía tây, đất nước được bao quanh bởi những gã khổng lồ sang trọng lộng lẫy - và bạn có thể mong đợi rằng sẽ Oman có tác động của “Đêm Ả Rập”. Nhưng trước sự ngạc nhiên của nhiều người, đất nước này đã đi ngược lại điều đó, giữ lại và phát triển vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Không, nó không căm ghét sự hiện đại cũng không căm ghét sự sang trọng và hào nhoáng, (nó có một vương quốc và một Hoàng đế), nhưng đất nước và con người của nó tôn trọng lịch sử và truyền thống mà tổ tiên của họ để lại, giữ cho nó thiêng liêng, trong khi vẫn bắt kịp với thời gian.

Xem gì & làm gì

Nhà Thờ Hồi Giáo Sultan Qaboos Grand- Sultan Qaboos Grand Mosque là nhà thờ Hồi giáo chính ở Vương quốc Hồi giáo Oman, từng được biết đến là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trước khi các nhà thờ Hồi giáo Grand ở Abu Dhabi được xây dựng. Bên cạnh sự sang trọng và quy mô rộng lớn của nơi này, nó cũng là quê hương của tấm thảm dệt tay lớn thứ hai thế giới, bao phủ sàn của phòng cầu nguyện. Thảm dệt bằng tay có chứa 1,7 tỷ nút thắt, nặng 21 tấn và mất bốn năm để làm ra nó. Một điểm nổi bật khác là đèn chùm lớn thứ hai thế giới trên sảnh cầu nguyện, cao ít nhất 14 mét, được làm ra tại Đức.

Trung tâm Triển lãm Gas và Dầu Oman - Trung tâm Triển lãm Gas và Dầu Oman là một bảo tàng được thành lập vào năm 1995 như là một đóng góp từ công ty Phát triển Dầu khí Oman (PDO). Bảo tàng là một cuộc hành trình tương tác để tìm hiểu sự khám phá, khai thác và sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong Oman, và là một trong những bảo tàng với nhiều thông tin thêm về ngành công nghiệp này hiện nay. Bên cạnh đó, một Hệ hành tinh (Planetarium) được xây dựng bởi cùng một công ty trong năm 2000.

Bảo tàng Cổng Muscat (Muscat Gate Museum) – Tọa lạc ở Al Saidiya trong thành phố Muscat, Bảo tàng Cổng Muscat là một triển lãm lớn về lịch sử của đất nước, từ thời kỳ đồ đá mới đến nay. Nó có một số triển lãm đặc biệt về suối nước Muscat, giếng cổ, kênh ngầm, chợ Ả Rập, giáo đường, bến cảng, và bất cứ điều gì liên quan đến kiến trúc của đất nước và sự phát triển của nó.

Jebel Akhdar - Al Jabal Al Akhdar hoặc Jebel Akhdar là một phần của dãy núi Al Hajar tại Oman, kéo dài khoảng 300 km từ phía Tây Bắc đến Đông Nam của đất nước. Nó được biết đến như một trong những khu vực ngoạn mục hơn ở Oman, được tạo ra một cách tự nhiên bởi Trái đất. Các dãy núi đã tạo ra một hẻm núi cao theo năm tháng, hoàn hảo cho khách bộ hành và người đi bộ đường dài.

Đi lại ở Oman

Oman có các phương thức vận chuyển hoàn hảo cho du khách tới nước này. Dịch vụ xe buýt chạy thường xuyên trong Oman, kết nối các thành phố chính như Muscat, Salalahh, Sohar, Sur, và Nizwa. Nước này cũng có một số dịch vụ xe buýt hàng ngày đến Dubai (UAE), và một dịch vụ xe buýt đến Abu Dhabi (UAE). Taxi ở đây có rất nhiều, và chỉ có công dân Oman được làm nghề lái taxi vì đây là một nghề được nhà nước bảo vệ. Xe taxi đi theo hai cách - chia sẻ và taxi riêng. Taxi chia sẻ giống như đi xe chung, trong khi taxi riêng là taxi cá nhân. Xe hơi cũng có sẵn cho thuê, mặc dù một số tuyến đường không được trải nhựa.

Để đến Oman

Hầu hết các chuyến bay quốc tế đến Oman đáp xuống sân bay quốc tế Muscat tại Muscat, thủ đô của thành phố. Các hãng hàng không có chuyến bay đến đây bao gồm Air Arabia, Air India, British Airways, Etihad, Emirates, IndiGo, Oman Air, Lufthansa, Spice Jet, và những hãng khác. Từ sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài có các chuyến bay đến Muscat của Jet Airways, Thai Airways và Oman Airways.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Oman? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Oman ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.