Bản đồ

Các chuyến bay Air India

Air India là hãng hàng không vận chuyển hàng đầu của Ấn Độ. Hãng hàng không này được khởi nguồn từ ý tưởng của phi công Nevill Vincent khi ông có ý muốn vận chuyển thư tín qua những chuyến bay từ Bombay đến Colombo để kết nối với những chuyến bay từ Vương quốc Anh. Ông đã nhận được sư ủng hộ về mặt ý tưởng từ J.R.D Tata - ông trùm kinh doanh người Ấn gốc Pháp của công ty sắt thép Tata. Vào năm 1932,Vincent cùng Tata đã có được hợp đồng vận chuyển bưu chính, và sau đó, chi nhánh Hàng không Tata Sons được thành lập. Một thời gian sau, chi nhánh này trở thành Air India ngày hôm nay. Air India phục vụ khoảng 60 địa điểm nội địa và 30 địa điểm quốc tế ở các nước châu Á, Châu Âu và Bắc Mĩ. Vào năm 2010, Air India hợp nhất với Indian Airlines - một hãng hàng không đi đầu khác của Ấn Độ.

Tại sao nên chọn Air India?

Quy trình làm thủ tục lên máy bay

Bạn có thể làm thủ tục trực tuyến từ 48 đến 2 tiếng trước giờ bay. Hành khách trên chuyến bay nội địa sẽ được cấp vé lên máy bay. Hành khách trên chuyến bay quốc tế sẽ nhận được một phiếu xác nhận, phiếu cần được in ra và trình tại quầy thủ tục ở sân bay. Bạn cũng có thể làm thủ tục ở tại sân bay. Hành khách ghế hạng nhất và hạng thương gia có thể làm thủ tục hai tiếng trước giờ bay, hành khách ghế hạng phổ thông có thể làm thủ tục trước ba tiếng và hành khách trên các chuyến bay nội địa có thể làm thủ tục trước hai tiếng.

Tiêu chuẩn hành lí và cước phí

Bạn có thể mang theo một túi và một vật dụng cá nhân như máy tính xách tay hoặc túi xách. Tổng khối lượng hành lí xách tay không được vượt quá 18lbs/8kg và kích thước phải nhỏ hơn 55cmx40cmx20cm. Tiêu chuẩn hành lí miễn cước dựa trên khối lượng và kích thước được áp dụng chung ngoại trừ các chuyến bay đến và đi Mĩ, Canada. Những tuyến bay này cho phép hai túi hành lí miễn cước, khối lượng mỗi túi không quá 70lbs/32kg. Hành lí vượt quá mức quy định sẽ được tính cước theo kilogram. Hãng hàng không Air India sẽ vận chuyển một số dụng cụ thể thao mà không tính cước.

Ghế ngồi

Bãn có thể chọn chỗ ngồi cho mình khi đặt vé hoặc bất cứ lúc nào trước chuyến bay. Hãng hàng không Air India sử dụng máy bay phản lực thân rộng, cho phép bạn chọn lựa chỗ ngồi tùy vào các hạng mục vé. Ghế hạng nhất là ghế giường nằm áp dụng cho tất cả các loại máy bay, còn ghế hạng thương gia có thể là ghế giường nằm hoặc ghế ngả lưng. Ghế hạng phổ thông rộng trong khoảng 17 đếm 18 inch.

Bữa chính, đồ ăn nhẹ và đồ uống

Các bữa ăn được phục vụ vào một số thời điểm cố định trên tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Air India - các chuyến bay quốc tế phục vụ 3 giờ ăn và chuyến bay nội địa phục vụ 5 giờ ăn. Đối với những chuyến bay có giờ khởi hành nằm ngoài giờ ăn, một bữa ăn khác sẽ được phục vụ dựa vào giờ bay. Thức uống có cồn sẽ không nằm trong danh sách phục vụ trên chuyến bay. Đối với vé hạng phổ thông trên các chuyến bay dưới 90 phút, chỉ có đồ ăn nhẹ được phục vụ. Hành khách ghế hạng thương gia của các chuyến bay trên một tiếng sẽ được phục vụ bữa chính.

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.