Bản đồ

Các chuyến bay Ryanair

Ryanair có giả cả phải chăng và hãng có một mạng lưới các điểm bay đầy ấn tượng khắp châu Âu. Điều này đã củng cố vị trí của Ryanair như là một hãng hàng không chi phí thấp phổ biến nhất tại khu vực. Hãng hàng không Ireland này đã đi một chặng đường dài từ khởi đầu khiêm tốn của mình, với các chuyến bay giữa Waterford và London, nhờ sự hiểu biết kinh doanh của Giám đốc điều hành Michael O'Leary.

Ryanair nổi tiếng với dịch vụ "không kiểu cách", với nhiều tính năng bổ sung tùy chọn có sẵn cho những hành khách sẵn sàng trả thêm tiền.

Các lý do để bay với Ryanair

Cách thực hiện thủ tục hàng không

Ryanair chỉ chấp nhận thực hiện thủ tục hàng không trực tuyến. Sau khi đặt chuyến bay, quý khách sẽ nhận được một email với liên kết mang tên 'Quản lý đặt vé của tôi' (Manage My Booking). Quý khách vui lòng hoàn tất thủ tục hàng không từ 15 ngày trước ngày khởi hành nếu thuận tiện cho quý khách, hoặc ít nhất 4 giờ trước thời điểm khởi hành cho những trường hợp còn lại. Quý khách sẽ phải trả 240.000 VND khi thực hiện thủ tục hàng không trực tuyến và 480.000 VND khi quý khách thực hiện thủ tục tại sân bay hoặc gọi đến tổng đài điện thoại của hãng. Quý khách ngoài ra cần in thẻ lên máy bay trước khi đến sân bay, nếu không quý khách sẽ phải trả 2.420.000 VND để vé được in lại. Nếu quý khách có hành lý kí gửi, quý khách vui lòng kiểm tra trực tuyến như bình thường, sau đó, quý khách vui lòng kí gửi hành lý tại sân bay. Quầy kí gửi sẽ được mở từ 2 giờ cho đến 40 phút trước khi chuyến bay khởi hành.

Miễn cước hành lý và các phụ phí

Mỗi hành khách được phép mang theo một kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 10 kg và có kích thước không vượt quá 55 cm x 40 cm x 20 cm. Quy định này nhìn chung khá nghiêm ngặt vì nếu quý khách mua các món hàng miễn thuế trước khi lên máy bay, quý khách cần chắc chắn là món hàng sẽ khít vừa hành lý xách tay của mình vì các túi sẽ được đo và cân nặng trước khi lên máy bay. Quý khách cần mua riêng hành lý ký gửi. Cước phí này thay đổi tùy theo mùa và tuyến đường. Nhìn chung, một kiện hành lí 15 kg trong mùa cao điểm có giá 865.000 VND, trong khi một chiếc túi 20 kg có giá 1.212.000 VND. Hành lý cho các chuyến bay đến quần đảo Canary và Hy Lạp có giá đắt hơn 346.000 VND. Mỗi hành khách có thể kí gửi hai túi với trọng lượng của túi đầu tiên không vượt quá 20 kg và không vượt quá 15 kg đối với túi thứ hai. Quý khách có thể kí gửi hành lý sớm nhất là 4 tiếng trước thời điểm khởi hành thông qua đường link 'Quản lý đặt vé của tôi', với chi phí khoảng 1.731.000 trong mùa cao điểm. Nếu quý khách thực hiện điều này tại sân bay, cước phí sẽ lên đến 4.675.000 VND.

Hệ thống chỗ ngồi

Chỗ duỗi chân của hãng có kích thước 76 cm, và ngoài ra quý khách sẽ có được nhiều không gian hơn nếu được ngồi tại các ghế gần các cửa thoát hiểm như hàng 1, 16, và 17. Ryanair có chương trình đặt chỗ ngồi, cho phép quý khách lựa chọn chỗ ngồi yêu thích với mức giá 346.000 VND. Quý khách, ngoài ra, có thể đặt chỗ tại các hàng 2, 5, 15, 32, và 33 với cùng một mức giá. Với mức giá 242.000 VND, quý khách sẽ được ưu tiên lên máy bay, cho phép quý khách chọn lựa trước những ghế ngồi chưa được đặt. Lưu ý rằng trẻ em cần luôn ngồi bên cạnh cha mẹ. Để tạo sự thoải mái, các ghế của hãng không thể ngả về sau. Ghế của hãng, ngoài ra, là loại ghế hẹp nhất trong số tất cả các hãng hàng không trong khu vực, với độ dài chỉ 40 cm. Tuy nhiên, vì giá vé phải chăng của hãng, quý khách không thể phàn nàn gì được.

Chi phí đặt vé

Nếu quý khách đặt mua vé máy bay sử dụng thẻ tín dụng, quý khách sẽ phải trả thêm 2% tổng giá trị giao dịch. Điều này áp dụng cho việc đặt vé trực tuyến và ngoại tuyến. Với Ryanair, việc đặt vé máy bay trực tuyến luôn rẻ hơn. Nếu quý khách đặt vé tại sân bay hoặc gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng, quý khách sẽ chịu một mức phí khoảng 693.000 VND. Nếu quý khách đặt vé trực tuyến, chi phí đặt chổ là 242.000 VND cho mỗi chiều (484.00 VND cho vé khứ hồi).

Ryanair

4,5/5
Dựa trên nhận xét 238737

Chúng tôi đánh giá nhà cung cấp dựa trên ý kiến phản hồi của người dùng về: độ tin cậy của giá cả, chi phí, dịch vụ khách hàng,sử dụng dễ dàng trang web của nhà cung cấp.

Tìm hiểu thêm

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.