Bản đồ

Vé máy bay đi Cuba

Cuba, với ảnh hưởng của Pháp, châu Phi và Tây Ban Nha, không thể phủ nhận là một quốc gia thú vị và đầy màu sắc để bạn đến thăm. Với một lịch sử chính trị hỗn loạn, khách du lịch không thể đến thăm đất nước này trong một thời gian dài, dẫn đến kiến trúc và văn hóa của Cuba được bảo quản rất tốt. Vì vậy, nhiều người nhận xét tính truyền thống của Cuba là một trong những nét thu hút du lịch lớn nhất của đất nước này.

Có rất nhiều thành phố ở Cuba, với tính cách sôi động và nét hấp dẫn riêng. Havana, thủ đô của Cuba, là thành phố lớn nhất vùng Caribbean, và cũng là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Tây bán cầu. Trong năm 1982, nó đã trở thành một di sản Thế giới của UNESCO, và cùng với thành phố Trinidad của Cuba, rất phổ biến với khách du lịch. Trinidad là thành phố thuộc địa được bảo quản tốt nhất ở Cuba, và nổi tiếng với cuộc sống về đêm nhộn nhịp của nó. Bạn sẽ được cảm nhận âm nhạc và những buổi nhảy khiêu vũ trong suốt thời gian bạn ở đó.

Về mặt địa lý, đảo chính của Cuba rất đa dạng. Nó được tạo nên bởi hàng ngàn đảo thấp nhỏ và đảo nhỏ, công viên, núi và thung lũng, chưa kể đến những bãi biển ấm áp dốc nhẹ nhàng ra Đại Tây Dương hay biển Caribbean.

Câu cá là hoạt động rất phổ biến với khách du lịch. Bờ biển phía bắc của Havana nổi tiếng với các loại cá khác nhau, bao gồm Blue Marlin và Sailfish. Lặn cũng là một hoạt động phổ biến, và được cung cấp bởi 25 trung tâm lặn trên đảo. Điều thú vị, nhiều tàu được tin là đã bị đánh chìm gần bờ biển Cuba, và các xác tàu này cung cấp một sức quyến rũ huyền thoại cho nhiều thợ lặn.

Cuba, với hệ sinh thái đa dạng, cũng nuôi dưỡng một số lượng lớn đến khó tin các loài động thực vật mà không thể tìm thấy bất cứ nơi nào khác. Vì vậy Cuba là một nơi lý tưởng cho du khách muốn tìm hiểu và đánh giá cao kỳ quan thiên nhiên.

Mặc dù Cuba nói chung có khí hậu cận nhiệt đới và nhiệt độ vừa phải, du khách nên lưu ý về mùa bão của khu vực, thường vào khoảng tháng Sáu và tháng Mười Một. Trong thời gian này, lũ lụt và lở đất có thể xảy ra, các dịch vụ cần thiết có thể phải tạm dừng. Trong khi bạn vẫn có thể đi du lịch đến Cuba trong những tháng này, du khách nên lưu ý về dự báo thời tiết địa phương và chuẩn bị sẵn thông tin của các dịch vụ du lịch và lãnh sự quán địa phương.

Cổng phổ biến nhất để đến Cuba là thông qua sân bay quốc tế José Martí, nằm ở Havana. Trên đảo chính, cơ sở hạ tầng có sẵn để hỗ trợ hầu hết các phương thức vận tải, nhưng những con đường đôi khi có rất nhiều người đi bộ hoặc vật nuôi, có thể gây trở ngại cho chiếc xe của bạn. Ánh sáng không đủ vào ban đêm cũng có thể làm cho việc lái xe hoặc đi bộ khó khăn hoặc thậm chí nguy hiểm.

Bạn có thể thuê một chiếc xe để ngắm cảnh, nhưng lái xe ở đây rất khó vì hầu như không có bảng chỉ đường hoặc là bảng không rõ ràng. Du khách được khuyên nên sử dụng taxi của hãng uy tín hoặc thuê xe được cung cấp bởi các cơ quan du lịch hoặc công ty và để tránh dùng xe bất hợp pháp.

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.