Bản đồ

Vé máy bay đi Papua New Guinea

Không giống như các nước khác trên thế giới, Papua New Guinea là một lãnh thổ chưa được khám phá. Với mỗi chi tiết, Papua New Guinea càng trở nên phức tạp và khó hiểu. Sự đa dạng về địa lý và nông thôn gồ ghề hình thành New Guinea Tây Nguyên, mà lần lượt hình thành một khu vực chủ yếu bao phủ bằng rừng mưa nhiệt đới. Nó nằm gần xích đạo nên có khí hậu nhiệt đới. Tuy nhiên, trên thực tế đã từng có tuyết rơi trên đảo New Guinea, nơi Papua New Guinea chiếm nửa phía đông. Trong nước, các hòn đảo khác trong đó có New Britain, New Ireland, Bougainville và những đảo khác không hề liền với đất nước, làm nên hệ thực vật và động vật khác nhau của đất nước. Cả nước có khoảng 848 ngôn ngữ khác nhau. Trong số này, ba được coi là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh, tiếng Tok Pisin, và Hiri Motu, với tiếng Anh là ngôn ngữ của hệ thống chính phủ và giáo dục, nhưng không bao giờ được sử dụng rộng rãi. Hãy tìm hiểu về Papua New Guinea tốt hơn bằng cách đi vào sân bay quốc tế Jackson để tìm ra vẻ đẹp được biết đến là phức tạp và đầy mỉa mai.

Không giống như các thủ đô khác trên thế giới khoe khoang địa điểm du lịch tốt cho người mới đến, Port Moresby làm trái với các bình thường. Du khách lần đầu đến đất nước có thể thấy sợ hãi với bầu không khí cương quyết, không thoải mái của nó. Để thoát khỏi cảm giác này, hãy tham quan Haus Quốc hội, tòa nhà ấn tượng nhất của đất nước, cũng như các cuộc trưng bày văn hóa tại Bảo tàng Quốc gia. Thưởng thức sắc màu rực rỡ của hoa lan tại Vườn Bách Thảo Quốc gia, đốm quyến rũ nhất của thành phố; hay chỉ đơn giản là đi đến công viên quốc gia Varirata, được coi như là một thiên đường thực sự cho người quan sát chim. Phải thừa nhận rằng, trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thủ đô là va chạm với người dân địa phương, thay vì dành thời gian tham quan các điểm du lịch. Hiểu Papua New Guinea rõ hơn bằng một cuộc trò chuyện với cả người nước ngoài và người dân địa phương, và bạn có thể giành có một hai người bạn sau đó.

Là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa nhất thế giới, Papua New Guinea là nơi có nhiều người bản địa của các dân tộc khác, bị chi phối chủ yếu bởi người Papua, tiếp theo là người Austronesians. Hiện nay, các dân tộc như Trung Quốc, châu Âu, và Úc cũng thống trị đất nước. Để có cái nhìn về nguồn gốc bộ lạc của Papua New Guinea, hãy đi đến Tari ở Tây Nguyên. Tari là một trong số ít các thị trấn, nơi một số người vẫn còn mặc trang phục truyền thống, với các Huli Wigmen nhận được sự chú ý nhất từ khách du lịch. Các Huli Wigmen, những người dân địa phương thị trấn đã phô trương váy và tóc giả ngoạn mục của họ, đôi khi đi đến các thị trấn thích hợp và cho mọi người cách họ phát triển và chăm sóc cho mái tóc của mình. Đừng quên để xin phép trước khi chụp hình các Wigmen để không làm phật lòng người dân địa phương. Tari cũng được biết đến với các điểm ngắm chim của nó, và cách tốt nhất là để đi đến The Basin Tari và Tari Gap, nơi có những loài chim đẹp nhất, trong đó có Vua Saxony và Chim Thiên Đường Xanh được nhìn thấy trong giữa tháng Bảy và tháng Mười. Các khu vực Highland cũng tốt cho việc đi bộ đường dài để ngắm cảnh đẹp. Hãy thử leo núi Wilhelm, ngọn núi cao nhất của Papua New Guinea. Hãy dành ra ba hoặc bốn ngày để tối đa hóa các điểm danh lam thắng cảnh.

Đi lại ở Papua New Guinea

Do điều kiện địa lý hiểm trở của Papua New Guinea, đi lại trong những hòn đảo tốt nhất là bằng đường hàng không và đường biển. Papua New Guinea đã từng là trung tâm thế giới trong ngành hàng không và vẫn còn có chuyến bay ngoạn mục nhất trên thế giới. Hai hãng hàng không lớn trong nước, Air Niugini có những chuyến bay nội địa nối Port Moresby đến Lae, thủ đô thứ hai của đất nước, cũng như hầu hết các tỉnh lỵ, trong khi Airlines PNG, kết nối một số lượng lớn các trung tâm nhỏ hơn trong nước trên đất liền.

Với người dân địa phương sinh sống tại các quần đảo họ thích đi đường biển hơn. Một chiếc phà đi hai lần một tuần giữa Madang và Wewak, trong khi một chiếc tàu nhỏ rời Lae mỗi tuần một lần, dừng lại ở Finschhafen và đảo Umboi.

Để đến Papua New Guinea

Sân bay Quốc tế Jackson nằm khoảng 8km bên ngoài Port Moresby ở Papua New Guinea. Các chuyến bay quốc tế Air Niugini, QantasLink, và Virgin Australia bay đến đất nước từ các nơi khác nhau trên thế giới.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Papua New Guinea? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Papua New Guinea ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.