Bản đồ

Vé máy bay đi Slovenia

Các chuyến bay đến Slovenia

Slovenia có thể gọi là trung tâm của mọi thứ. Nói về mặt địa lý, bốn khu vực chính của châu Âu gặp nhau tại đây: dãy Alps, vùng Dinaric, đồng bằng Pannorian, và Địa Trung Hải. Với những ngọn núi đổ bóng hoàn hảo xuống trên mặt trời mọc lên trên con sông và những hồ nước lấp lánh, cảnh tượng bao giờ cũng hùng vĩ. Người Slovenia được biết đến là người yêu cái đẹp và thiên nhiên, và họ tự hào về điều đó. Ngọn núi cao nhất của Slovenia, ba đỉnh núi Triglav, được tự hào khắc trên lá quốc kì. Slovenia biết cách chăm sóc và bảo vệ thiên nhiên Thiên Chúa ban cho mình, và đến lượt nó, nó trả lại cho người dân của nó gấp một trăm lần. Trước đó là một phần của sáu nước cộng hòa Nam Tư, ngày nay Slovenia giành được độc lập vào năm 1991 và đến năm 2007, nó là nước đầu tiên của Liên Minh Châu Âu sử dụng đồng euro và trải nghiệm chính trị và kinh tế ổn định ở Trung và Đông Nam châu Âu. Bên cạnh sự thành công kinh tế mới được thành lập, bạn cũng nên nhận ra Slovenia là quốc gia có nền văn hóa đã ăn sâu vào các kiến trúc kì quái Ý và Áo Roman.

Xem gì & làm gì

Trong khi ở Slovenia, bạn không nên bỏ lỡ Lâu Đài Ljubljana, với cấu trúc lâu đời nhất có niên đại từ khoảng thế kỷ 16 và đã được xây dựng sau một trận động đất vào năm 1511. Đi quanh lâu đài miễn phí khá vui, nhưng để vào Tháp Quan Sát (Watchtower), Nhà nguyện St. George, và triển lãm về Lịch Sử Slovenia, bạn sẽ phải trả phí. Bạn cũng có thể tham quan lâu đài qua một số cách, với cách thú vị nhất là dùng đường sắt leo núi dài 70 mét xuất phát từ Old Town. Bạn cũng có thể chọn đi tàu du lịch theo giờ, hoặc nếu bạn muốn luyện cơ bắp, chỉ đơn giản là đi bộ 20 phút lên đồi.

Thư viện Quốc gia và Đại học là một công trình kiến trúc tuyệt vời được hoàn thành vào năm 1941 và cũng được coi là một trong những điểm đến của khách du lịch. Nếu bạn muốn xem qua thư viện, bạn phải đi vào thông qua cửa chính vào Turjaška ulica. Trước tiên, bạn sẽ thấy mình đang ở trong bóng tối, tuy nhiên, khi bạn đi lên, bạn sẽ thấy mình bước về phía ánh sáng, và đến nơi có ánh sáng, bạn sẽ thấy nhiều sách hơn là mắt bạn có thể xử lý.

Một cột mốc tuyệt đẹp khác bạn không nên bỏ lỡ là Động Postojna. Đó là một loạt các hang động, hành lang, và lối đi dài 20.6km và già hai triệu năm tuổi. Nó rỗng do sông Pivka chạy vào một đường hầm dưới lòng đất gần lối vào hang động. Ở đây, bạn sẽ có được một cơ hội để xem phòng trưng bày khô trang trí với các nhũ đá trắng có hình dạng như kim tiêm, cột băng khổng lồ, và thậm chí sợi spaghetti mong manh.

Đi lại ở Slovenia

Thật thú vị, bạn có thể đến hầu hết các điểm tham quan trong cả nước bằng cách quá giang xe. Nếu bạn muốn an toàn, bạn có thể bắt một chuyến tàu, nó sẽ giúp bạn có được hầu hết các điểm đến trong nước. Hãy lưu ý rằng các nhà ga xe lửa cách nhau rất xa. Nếu bạn thấy mình đang ở giữa những khoảng cách ga rất xa, bạn có thể chọn đi xe buýt, chúng đệm giữa những trạm tàu. Đi xe buýt cũng là lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang đi đến một số thị trấn như Piran.

Để đến Slovenia

Bạn có thể đến Slovenia bằng cách bay vào sân bay Ljubljana. Sân bay đang được phục vụ bởi Adria Aiways, có chuyến bay đến nhiều thành phố trên khắp châu Âu và kết nối đến khu vực Đông Nam châu Âu. Nó cũng đang được phục vụ bởi Ryanair, có chuyến bay từ Dublin đến Pula. Từ Sân bay Tân Sân Nhất và Nội Bài có các chuyến bay chuyển tiếp qua Qatar và Bỉ đến sân bay Ljubljana của Qatar Airways và Adria.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Slovenia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Slovenia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.