Bản đồ

Vé máy bay đi Ethiopia

Ethiopia (Ê-ti-ô-pi-a), tên chính thức là Cộng hoà Dân chủ Liên Bang Ethiopia, là một quốc gia ở vùng Sừng châu Phi (Horn of Africa), một bán đảo ở Đông Bắc Phi. Ethiopia là một trong những quốc gia không giáp biển có dân số đông nhất trên thế giới; lãnh thổ vây quanh bởi nhiều quốc gia, cụ thể là Eritrea ở phía bắc và đông bắc, Cộng hòa Djibouti và Cộng hòa Liên Bang Somalia (Somalia) ở phía đông, Sudan và Nam Sudan ở phía Tây và Cộng Hòa Kenya ở phía nam. Addis Ababa là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của đất nước này.

Xem gì và làm gì

Thác Nin Xanh (Blue Nile) - Thác nước này được khám phá ở thượng nguồn của Sông Nin Xanh, khoảng 30 m về phía hạ lưu Hồ Tana và thị trấn Bahir Dar. Du khách sẽ có dịp trèo qua một đoạn đường tuy ngắn nhưng lại có phong cảnh rất hữu tình, có thể có hoặc không có hướng dẫn viên, vậy nên bạn hãy đi một đôi giày thật thoải mái nhé. Tuy có rất nhiều người địa phương cố gắng tìm cách bán nữ trang cho du khách, nhưng bạn đừng để những chuyện đó làm cản trở những trải nghiệm của bạn ở vùng đất xinh đẹp này.

Vườn Quốc gia Simien - Nơi này là nơi núi Ras Dashen tọa lạc, điểm cao nhất ở Ethiopia, cao 4550 mét. Cũng trong khuôn khổ Vườn quốc gia là các dãy núi Simien - một Di sản Thế giới UNESCO. Leo núi trong Vườn Quốc gia Simien cũng được xem là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất Ethiopia, cùng với những khung cảnh hoang sơ mà đẹp lạ kì, những con đường hiểm trở nhưng rất thú vị và thỉnh thoảng, bạn cũng có thể bắt gặp những chú khỉ đầu chó Gelada.

Bảo tàng Quốc gia Ethiopia - Bảo tàng này nằm ở gần trường địa học ở Addis Ababa. Viện bảo tàng này sở hữu hiện vật nổi tiếng “Lucy" (Chi vượn người phương Nam Australopithecus), hàng trăm mảnh xương tương đương với 40% bộ xương của một phụ nữ Chi vượn người phương Nam. Sự khám phá ra Lucy đóng vai trò rất quan trọng vì thường những nhà khảo cổ chỉ có thể thu thập được những mảnh hóa thạch mà thôi. Ngoài ra, Viện bảo tàng còn có nhiều phát hiện khảo cổ quan trọng khác và nó cũng được xem là kho tàng nghệ thuật của Ethiopia.

Di chuyển trong Ethiopia

Có một chi nhánh xe lửa hoạt động giữa Dire Dawa và Thành phố Djibouti. Dịch vụ xe buýt ở Ethiopia khá chậm nhưng khá rẻ. Xe buýt chạy qua nhiều con đường lớn và không chạy vào ban đêm, những chuyến xe buýt đường dài cũng không phải là ngoại lệ; trước khi mặt trời lặn, xe buýt sẽ dừng lại ở những nơi nào mà hành khách có thể tìm được chỗ ở. Tuy nhiên, có một số xe buýt nhỏ vẫn chạy trong thành phố sau khi mặt trời lặn. Theo luật, mỗi hành khách chỉ được phép có một chỗ ngồi để tránh tình trạng quá tải. Nếu bạn muốn đi lại tự do hơn thì thuê xe có lẽ là một lựa chọn không tồi. Tự thuê xe sẽ hơi đắt đỏ ở Ethiopia, nhưng việc thuê xe được xem là lựa chọn hàng đầu cho những hành khách muốn có những trải nghiệm đặc biệt và khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn ở đất nước này.

Làm thế nào để đến Ethiopia

Sân bay quốc tế Addis Ababa Bole, trước đây được gọi là Sân bay quốc tế Haile Selassie I, là sân bay chính phục vụ thành phố Addis Ababa. Sân bay này nằm ở khu vực Bole Medhanealem, một trong 10 tiểu thành phố của Addis Ababa. Sân bay được phục vụ bởi các hãng hàng không EgyptAir, Emirates, Ethiopian Airlines, Flydubai, Gulf Air, Kenya Airways, Lufthansa, Qatar Airways, Saudia, Sudan Airways, Turkish Airlines, và Yemenia, cung cấp các chuyến bay đến Ethiopia từ các nước trên khắp Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, và châu Mỹ.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Ethiopia? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Ethiopia ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.