Bản đồ

Vé máy bay đi Uganda

Uganda, với tên gọi chính thức là Cộng hòa Uganda, là một quốc gia không giáp biển, và nằm ở Đông Phi. Uganda giáp với Kenya, Nam Sudan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Rwanda, và Tanzania. Uganda là đất nước không giáp biển đông dân thứ hai thế giới, đứng sau Ethiopia. Cái tên Uganda bắt nguồn từ vương quốc Buganda xa xưa, từng trải dài một vùng rộng lớn tại phía Nam đất nước.

Tham quan Uganda

Vườn quốc gia Bất khả xâm phạm Bwindi (Bwindi Impenetrable National Park) - Công viên quốc gia Bwindi Impenetrable nằm dọc theo biên giới chung của Uganda với Cộng hòa Dân chủ Congo, và nằm bên cạnh công viên quốc gia Virunga. Như cái tên cho thấy, vườn quốc gia là một phần của hệ thống rừng nguyên sinh Bwindi rộng lớn. Công viên tự hào có hệ sinh thái phong phú nhất châu lục, và còn là một trong những khu vực có hệ thống sinh học đa dạng nhất trên thế giới. Báo cáo gần đây cho biết, rừng có 120 loài động vật có vú, 348 loài chim, 220 loài bướm, và 27 loài lưỡng cư. Công viên đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Khi đến đây, du khách có thể tiếp cận với một nhóm khỉ đột núi có nguy cơ tuyệt chủng với một khoảng phí nhỏ. Để được đến gần những sinh vật to lớn này, quý khách cần xin giấy phép từ Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Uganda.

Bảo tàng Uganda - Bảo tàng nằm ở phần phía bắc của đồi Kampala Kitante, trưng bày các di sản văn hóa truyền thống, sự đa dạng dân tộc, và lịch sử phát triển tự nhiên của khu vực. Các nhạc cụ, vũ khí, và thiết bị săn bắn là một trong những hiện vật thú vị nhất được trưng bày tại đây. Bảo tàng, ngoài ra, còn có các bộ sưu tập như: bộ sưu tập dân tộc học, thư viện truyền thống âm nhạc, bộ sưu tập lịch sử ban đầu, bộ sưu tập lịch sử tự nhiên, và thư viện khoa học và công nghiệp.

Lăng mộ Kasubi – Lăng mộ Kasubi đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây là một mạng lưới lăng mộ tròn, chứa nhiều cấu trúc, và là nơi chôn cất bốn vị vua của Buganda - những người còn được biết đến với tên gọi 'kabakas'. Lăng mộ Kasubi là nơi an nghỉ cuối cùng của kabakas Muteesa I (1835-1884), Mwanga II (1867-1903), Daudi Chwa II (1896-1939), và Sir Edward Muteesa II (1924-1969).

Đi lại bên trong Uganda

Boda-boda là một phương tiện đi lại phổ biến tại Uganda. Về cơ bản, boda-boda là một danh từ chỉ chung cho các loại mô tô nhỏ, xe gắn máy, hoặc xe tay ga. Boda-boda có giá cả phải chăng, nhưng quý khách lưu ý thương lượng giá cả với người lái trước khi lên xe. Ngoài ra, lái xe có xu hướng lái xe rất nhanh. Do đó, quý khách đừng ngần ngại yêu cầu họ chậm lại để tránh gây ra tai nạn. Uganda còn có hai hệ thống xe buýt. Loại đầu tiên còn được gọi là 'taxi' hay 'matatus'. Về cơ bản, đây là một loại xe buýt nhỏ, hoạt động trên các tuyến cố định. Loại thứ hai bao gồm các xe buýt địa phương, hoạt động ít thường xuyên hơn. Thuê xe hơi tại Uganda có giá cả rất phải chăng. Vì vậy, đây là một lựa chọn khác khi du khách đến Uganda. Tuy nhiên, quý khách nên thuê xe từ các đại lý lớn, và nhớ kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng chiếc xe sẽ không hỏng giữa cuộc hành trình. Ngoài ra, quý khách có thể đặt một tour trọn gói với một công ty du lịch để được chăm sóc và tư vấn trong suốt cuộc hành trình.

Làm thế nào để đến Uganda

Sân bay Quốc tế Entebbe là sân bay quốc tế chính tại Uganda, nằm trên bờ hồ Victoria, gần thị trấn Entebbe. Sân bay cách khu trung tâm thủ đô 41 km về phía tây nam. Sân bay được phục vụ bởi các hãng hàng không như British Airways, Eagle Air, EgyptAir, Emirates, Ethiopian Airlines, Etihad Airways, Kenya Airways, Qatar Airways, South African Airways, và United Airlines Limited, nhằm kết nối Uganda đến các thành phố như London, Brussels, Cairo, Dubai, Amsterdam, Istanbul, và Johannesburg.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm và đặt ngay một chuyến bay và một phòng khách sạn thích hợp nhất với túi tiền của mình và khám phá Uganda? Skyscanner Việt Nam sẽ giúp bạn tìm, so sánh và đặt vé máy bay và khách sạn từ nhiều hãng hàng không và khách sạn trên thế giới. Hãy đặt vé đến Uganda ngay bây giờ!

Giá được hiển thị trên trang này chỉ là giá ước tính thấp nhất. Giá được tìm thấy trong 45 ngày qua.